360º 19007285
Khu Đô thị Thương mại PNR ESTELLA Khu Đô thị Thương mại PNR ESTELLA

Tin tức

25-02-2023

Xuất Hiện Làn Sóng Gom Bất Động Sản Vùng Ven

Bất động sản vùng ven đang là điểm sáng của thị trường bất động sản, bất chấp những diễn biến của thị trường. Việc cửa khẩu biên giới được thông thương trở lại đã thu hút các nhà đầu tư có tiềm lực tài chính “quay” trở lại với bất động sản.


Bất động sản vùng ven hút sóng đầu tư

Ngày 8/1/2023, sau 3 năm đóng cửa vì đại dịch Covid-19, Trung Quốc chính thức nới lỏng và bãi bỏ dần các biện pháp cách ly, phong tỏa Zero Covid. Theo đó, các chuyến bay quốc tế được nối lại, đường biên được mở cửa. Trong đó, việc mở hoàn toàn cửa khẩu biên giới Việt - Trung tại Móng Cái (Quảng Ninh) và Lào Cai là tín hiệu tích cực với thị trường bất động sản.

Các chuyên gia đưa ra nhận định, việc mở cửa đường biên với Trung Quốc là “cú huých” làm bật tăng kinh tế đã bị kìm hãm trong suốt 3 năm qua. Đi cùng với nền kinh tế, thị trường bất động sản trong nước, đặc biệt là vùng ven các đô thị lớn cũng đang ghi nhận những chuyển biến tốt.

Từ sau Tết Nguyên đán 2023, nhiều nhà đầu tư trên khắp cả nước đã rục rịch trở lại “đường đua” săn hàng. Ghi nhận thực tế, tại phía Bắc các khu vực Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương… tại phía Nam các khu vực như Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu… vẫn là những tụ điểm nóng thu hút sự quan tâm của giới đầu tư.

Nhà đầu tư Nguyễn Nhật Minh (Tân Bình, TP.HCM) cho biết, sau khi theo dõi và tìm hiểu, thị trường đặc biệt là những vùng ven đang hội tụ các yếu tố hấp dẫn để đầu tư bất động sản. Thứ nhất, thời gian dài đóng cửa vì dịch bệnh đã tạo nên sức nén, do đó đường biên với Trung Quốc mở lại sẽ làm bùng nổ thúc đẩy nền kinh tế khi quá trình thông thương cửa khẩu trở lại như cũ.

Thứ hai, hiện tại thị trường bất động sản vẫn đang ở giai đoạn trầm lắng. Giá bất động sản vùng ven có được kích thích cũng sẽ không thể có hiện tượng “sốt” như trước đây do chịu tác động của tình hình chung. Vì thế, đây là cơ hội tốt để mua được bất động sản với mức giá hợp lý.

Trước Tết, nhóm nhà đầu tư của ông Minh đã bắt đầu lên kế hoạch về thị trường vùng ven săn đất. Nhóm đã liên kết trước với một số môi giới tại địa phương. Đồng Nai nằm trong điểm ngắm của nhóm bởi nơi đây quy tụ nhiều dự án bất động sản lớn. Sau kỳ nghỉ Tết, nhóm đầu tư ông Minh chính thức công việc săn đất tại Đồng Nai.

Hiện tại, những mảnh đất tại một số khu vực Đồng Nai có lợi thế kinh doanh cũng đang có mức giảm từ 20%. Đây chính là phân khúc mà nhóm đầu tư này ngắm tới. Trên thực tế, những mặt tiền kinh doanh đẹp tại đây đều đang hoạt động cho thuê ổn định. Mức giảm ghi nhận được diễn ra ở phân khúc đất nền.

Các huyện Thống Nhất, Cẩm Mỹ, Long Thành… từng được giới bất động sản thổi giá ăn theo dự án sân bay Long Thành, cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây khiến đất “sốt”, nay có dấu hiệu quay đầu. Từ cuối năm 2022 đến nay, giá đất đã giảm ở mức 10-20% và còn được dự đoán sẽ kéo dài trong vài tháng tới. Nhóm ông Minh đánh giá đây là cơ hội tốt để chọn lọc những bất động sản chất lượng với mức giá tốt.


Đất nền Đồng Nai đang duy trì mức giá tốt

Tại Đồng Nai, từ đầu năm 2023, số lượng nhà đầu tư tìm mua đất đã tăng so với giai đoạn cuối năm trước. Tình hình kinh tế nhiều khởi sắc giúp giá đất tại khu vực không tăng nhưng vẫn duy trì tính thanh khoản. Duy chỉ có giá đất tại các khu công nghiệp có xu hướng tăng.

Đơn cử, đất kinh doanh ở vị trí đắc địa gần các khu công nghiệp tại địa bàn tỉnh luôn sầm uất, đông dân cư vẫn là tâm điểm đầu tư. Làn sóng săn đất nền vùng ven diễn ra không mạnh mẽ như những quãng thời gian trước đây. Song nhiều nhà đầu tư vẫn “âm thầm” về Đồng Nai gom đất gần các khu công nghiệp với mục đích xây mặt bằng kinh doanh cho thuê hoặc xây cho thuê các kho chứa hàng.

Anh Nguyễn Hùng, môi giới đất nền Đồng Nai cho biết, dù không quá sôi nổi nhưng các thị trường bất động sản vùng ven đang là khu vực vẫn ghi nhận giao dịch và làn sóng săn tìm bất động sản của giới đầu tư. Đây có thể coi là khu vực điểm sáng của thị trường trong bối cảnh hiện nay. “Những nhà đầu tư săn đất vùng Đồng Nai giai đoạn này đều có tài chính mạnh và xác định bài toán đầu tư dài hạn”, anh Hùng cho biết.

Nguồn: Tổng hợp

scroll down